Trong không khí thi đua "Dạy tốt, học tốt" của toàn ngành. Lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường, đồng thời thực hiện công tác chuyên môn tháng 1 năm 2020 nhằm thiết thực tạo môi trường tốt nhất cho trẻ tham gia vào hoạt động trải nghiệm, lĩnh hội kiến thức, kỹ năng theo chủ đề, chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm sát với điều kiện thực tế. Sàng ngày 15/01/2020, Trường Mầm non Vàng Anh đã tổ chức ngày hội mừng xuân Canh Tý 2020 và hoạt động giao lưu với trường mẫu giáo Họa Mi. Hoạt động này có ý nghĩa giúp trẻ hiểu thêm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thêm yêu quê hương, đất nước, góp phần vào việc bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ thơ và bên cạnh đó qua giao lưu giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn, biết yêu thương đoàn kết, chơi hòa đồng với bạn bè.

        Mở đầu của hoạt động trong buổi ngoại khóa là thi múa lân hai khối và các tiết mục văn nghệ chào xuân của các bé đến từ các nhóm và trường MG họa Mi. Tiếp theo là phần thi làm hoa và cắm hoa với sự kết hợp của các bậc phụ huynh, các cô giáo, trẻ của 10 nhóm lớp. Đây là phần thi để trẻ rèn kỹ năng tạo hình khéo léo, nhanh nhẹn, kỹ năng phối hợp với bạn bè..... Kết thúc phần thi cắm hoa đã chọn ra các lớp làm những bình hoa xinh xắn nhất: 5 - 6 tuổi A, 5 - 6 tuổi C, 4 - 5 tuổi D và nhiều giải ba, khuyến khích.....

           Phần chính của chương trình là buffe, các bé được tự do lựa chọn món ăn mà mình thích, ăn thỏa thích.

         Qua hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trong ngày hội, trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống hàng ngày như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ vui tươi, sảng khoái, phấn khởi với sản phẩm do chính bàn tay mình tạo ra. Đồng thời qua ngày hội còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng trải nghiệm với trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ, sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ đáp ứng được mục tiêu của chương trìn GDMN hiện nay.

         Hoạt động ngoại khóa đã thành công tốt đẹp bởi tính thiết thực của hoạt động, qua đó giúp các bé hiểu sâu hơn ý nghĩa về ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đã để lại trong lòng các bé những ký ức khó quên mỗi độ tết đến xuân về.

          Hình ảnh hoạt động:

 

Đón các bé Họa Mi

Múa lân

 

 

 

Bình hoa do cô giáo, trẻ, phụ huynh thực hiện

Trao thưởng 

Bé tham gia Bufe